Loading...

อ้างตกงานและโทษเบา! รวบหนุ่มมุกดาหารรับจ้างขนกัญชา 480 กิโล

มุกดาหาร – ตำรวจคำชะอีจับกัญชา 480 กก. พร้อมผู้ต้องหา 1 คน รับจ้างส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสระบุรี สารภาพทำไปเพราะตกงาน และโทษกัญชาไม่หนัก ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท และที่สังเกตกัญชาล็อตนี้เป็นกัญชาที่เก็บมาใหม่ๆ ของฤดูนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (26 พ.ย.) พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอคำชะอี พ.ต.ท. พัฒนา คาดพันโนน รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ท.สมบัติ ศรีปน รอง ผกก.ปราบปราม สภ.คำชะอี พ.ต.ต.เจษฎากร ไชยศรีหา สว.สส. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้า สภ.คำชะอี ถนนมุกดาหาร-กุฉินารายณ์ อำเภอคำชะอี เพื่อตรวจค้นการลักลอบลำเลียงสิ่งผิดกฎหมาย หลังได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบขนกัญชาโดยใช้เส้นทางมุกดาหาร-กุฉินารายณ์ โดยจะนำไปส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองชั้นใน

กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. พบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 6 กล 421 กรุงเทพมหานคร ลักษณะท้ายกระบะทึบ ได้วิ่งไปตามถนนเส้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โบกรถให้จอด เพื่อขอตรวจสอบท้ายกระบะ จากนั้นคนขับรถได้เปิดท้ายรถเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น

ตรวจสอบพบถุงสีดำจำนวน 12 ถุง วางซ้อนกันอยู่ในตู้ท้ายรถ เจ้าหน้าที่ได้แกะถุงสีดำออก พบเป็นกัญชาอัดแท่ง 12 ถุง ถุงละ 40 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 480 กิโลกรัม ทราบชื่อคือ นายสันติสุข โคตรพรม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 177 หมู่ 10 ต.ดงมอน อ.เมือง จ.มุกดาหาร

จากการสอบถามนายสันติสุขให้การว่า มีนายบอย ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง ซึ่งเป็นชาวลาว ว่าจ้างให้นำกัญชาไปส่งที่จังหวัดสระบุรี จะให้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยให้ไปรับกัญชาที่อำเภอหว้านใหญ่ ที่บริเวณถนนบ้านนาขามป้อม มีชายประมาณ 4-5 คนนำกัญชามาส่งให้ พอรับกัญชาเสร็จก็ได้ขับรถมุ่งหน้าตามเส้นทางไปอำเภอกุฉินารายณ์

พอมาถึงอำเภอคำชะอีมีเจ้าหน้าที่ตั้งด่านก็เลยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว และสารภาพทำไปเพราะตกงาน และโทษของกัญชาไม่หนักเท่ากับยาบ้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสันติสุข พร้อมยึดของกลางและแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณที่มา mgronline.com

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here