Loading...

สยบลือความเฮี้ยน เชิญวิญญาณ 13 ศพ กลับศรีสะเกษ คนขับกระบะตั้งใจบวชให้

จากกรณีเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 29 กันยายน 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 13 ราย และบาดเจ็บอีก 6 ราย ที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัทไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ ทวีสิน จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยบริษัทพันธมิตร รวมถึงประชาชนชาวกิ่งแก้ว พร้อมญาติผู้เสียชีวิต ได้ร่วมกันจัดพิธีใส่บาตรเลี้ยงพระถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 13 รูป ที่ได้นิมนต์มาประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ 13 ศพ ที่บริเวณริมถนนกิ่งแก้วช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายคนได้พบเห็นกลุ่มผู้เสียชีวิตมาเดินวนเวียนไปมาในจุดที่เกิดเหตุ และมีชาวบ้านฝันเห็นผู้เสียชีวิตไปเข้าฝันและบอกว่าหิวข้าว

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 9 ตุลาคม 2562 ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ได้เดินทางทางมาจากจังหวัดศรีสะเกษ มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม และรับทราบค่าเยี่ยวยาเกี่ยวกันสินไหมที่จะได้รับในคดีอาญา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมแจ้งสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พร้อมทั้งดำเนินการรับคำขอให้ความช่วยเหลือเยียวยา อย่างเร่งด่วนให้ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ได้รับทราบ

นายนัฎฐนิช ศรีคำภา อายุ 48 ปี ลุงของ นายสุประชัย วรรณทวี อายุ 20 ปี หนึ่งในนักศึกษาที่เสียชีวิต ได้เป็นตัวแทนญาติทั้ง 13 ราย ออกมาเปิดเผยว่า ในวันนี้ทางยุติธรรมจังหวัดศรีษะเกษให้ผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 คน เดินทางมาให้ถ้อยคำสอบสวนกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ และเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ที่จะให้ความช่วยเหลือตามสิทธิ์ ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของญาติที่จะได้รับ โดยทางญาติข      องผู้เสียชีวิตทุกคน เข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุและรู้สึกเสียใจ มันเป็นเหตุสุดวิสัยไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะว่าเรื่องที่เกิดขึ้นก็นำมาซึ้งความโศกเศร้าเสียใจ แต่ก็ทำใจกันได้ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนในเรื่องคดีก็ต้องปล่อยเป็นไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย เบื้องต้นได้คุยกับทางผู้ขับขี่และญาติแล้ว ซึ่งเขาก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นและพยายามรับผิดชอบในทุกๆ เรื่องตามสภาพ

ต่อมาในเวลา 18.00 น.ของวันเดียวกันญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมดและ นายนิตยา อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 เพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายกลับภูมิลำเนา โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จาก วัดอรุณราชวราราม กทม.มาจำนวน 4 รูป มาทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้ตายทั้งหมดกลับภูมิลำเนา


คนขับขอขมาครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายนิตยา คนขับรถกระบะ ได้นำพานดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมากรรมแก่ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย โดยญาติผู้เสียชีวิตก็พร้อมอโหสิกรรมให้ โดยนายนิตยา จะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้น้องๆ ทุกคนที่เสียชีวิต หลังจากจบเรื่องทางคดี

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here