สลดใจ ลูกสาววัย 46 ป่วยทางจิตไม่รู้ว่าแม่ตาย ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านกับศพเน่าอืด

Loading...

(1 ต.ค.62) ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้าน ต.ถนนหัก อ.นางรอง จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่าง หน้าประตูทางเข้า พบศพนางทองใบ อายุ 82 ปี ในสภาพนอนหงายเสียชีวิตขึ้นอืดหนอนไต่ยั้วเยี้ยอยู่บนเสื่อ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบ้าน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 วัน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเสียชีวิตด้วยอาการป่วยโรคหัวใจ ประกอบกับผู้เสียชีวิตมีอายุมากด้วย  แต่ที่น่าสลดใจ คือ น.ส.พรทิพย์ อายุ 46 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช ยังใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วตามปกติ ทั้งที่ร่างของแม่ขึ้นอืดเน่าเปื่อยมีหนอนไต่ยั้วเยี้ย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบ้าน ซึ่งอาจจะด้วยมีอาการป่วยทางจิต จึงยังคงใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนกับแม่ยังมีชีวิตอยู่

จากการสอบถามญาติผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายมีลูกทั้งหมด 4 คน ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกสาวคนเล็กแค่ 2 คน ส่วนลูกคนอื่นๆ แต่งงานไปอยู่กับครอบครัว ลูกสาวคนเล็กที่อยู่ด้วยมีอาการป่วยทางจิต แต่ก็ยังพอหุงข้าว หายา ให้แม่รับประทานได้  และก็จะมีหลานของผู้ตายที่นำกับข้าวมาส่งให้ในตอนเช้าทุกวันก่อนจะออกไปทำงาน แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลานผู้ตายได้นำกับข้าวมาส่งให้ตามปกติแต่ประตูปิดจึงแขวนไว้หน้าบ้านแล้วออกไปทำงาน แล้วก็ไม่ได้เอะใจอะไร

ด้าน นายสมชาย ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองจะเข้ามาเยี่ยมแม่อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพราะแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ครั้งนี้มาตอนกลางคืนเพราะจะเดินทางไปงานศพของน้า ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงตั้งใจแวะเอาเงินมาให้แม่ และจะมารับญาติเดินทางไปด้วย

แต่พอเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็แทบช็อกเมื่อเห็นแม่นอนเสียชีวิตในสภาพศพเน่าเปื่อยแล้ว โดยที่ไม่มีใครรู้เลยเพราะก่อนหน้านี้ตนเองก็จะโทรมาถามน้องสาวคนเล็กอยู่เป็นประจำว่าแม่เป็นยังไงบ้าง ซึ่งน้องก็จะบอกตลอดว่าแม่สบายดี กินข้าวแล้ว แบบนี้ทุกครั้ง จึงไม่ได้เอะใจอะไร  กระทั่งเดินทางมาเยี่ยมแม่จึงรู้ว่าแม่เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน แต่ทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจอะไร ทั้งสาเหตุการเสียชีวิตเพราะแม่ก็อายุมากแล้วประกอบกับป่วยด้วยโรคหัวใจด้วย และที่น้องสาวไม่ได้บอกว่าแม่เสียชีวิตก็เพราะน้องสาวมีอาการป่วยทางจิตเช่นกัน

ขอขอบคุณที่มา sanook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here