Loading...

สุดสงสาร แม่ป่วยติดเตียง-พ่อฟอกเลือดรพ. เด็กวัย 10 ขวบดูแลไม่ห่าง อาศัยข้าวกลางวัน รร.ประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.62 มีรายงานแจ้งว่า สื่อมวลชน จังหวัดสุรินทร์ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบหลังได้ทราบข่าวที่มีการแชร์ในสื่อโซเชียลว่า มีเด็กน้อยยอดกตัญญู วัยเพียง 10 ขวบ ต้องใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียงป่วยเป็นโรคเนื้อหงอกในสมองและพ่อที่ป่วยโรคไตต้องไปพบหมอเพื่อฟอกเลือดอาทิตย์ล่ะ 2 ครั้ง

เมื่อสื่อมวลชนมาถึงที่บ้านเลขที่ 202 ม.10 บ้านอาสอน ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ พบ ด.ช.วรวุฒิ หาญยิ่ง อายุ 10 ปี ซึ่งกำลังกลับจากร่วมกิจกรรมเนื่องในวันแม่ที่ทางโรงเรียนบ้านณรงค์ได้จัดขึ้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ด.ช.วรวุฒิ หาญยิ่ง ทราบว่าขณะนี้พ่อของตนซึ่งป่วยเป็นโรคไตได้นั่งรถโดยสารประจำทางไปฟอกเลือดและนอนพักรักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลสังขะเพียงคนเดียว

หลังจากร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนแล้วตนเองต้องรีบกลับบ้านเพื่อมาดูแลนางดรุณี ขันธ์วงค์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนซึ่งป่วยเป็นเนื้อหงอกในสมองต้องนอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนพ่อชื่อ นาย ธนาวุติ หาญยิ่ง อายุ 38 ปี ก็ป่วยเป็นโรคไตต้องไปฟอกเลือดที่โรงพยาบาลอาทิตย์ ล่ะ 2 ครั้ง ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ลำบากอย่างมากเนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน ซึ่งผู้เป็นพ่อที่ป่วยเป็นโรคไตบางครั้งต้องฝืนสังขารไปรับจ้าง ทำงานเล็กๆน้อยๆเท่าที่สามารถจะทำได้เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว

แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย ทำให้มีความลำบากเป็นอย่างมาก ต้องอาศัยข้าวจากโครงการอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนได้เจียดแบ่งให้เด็กชายวรวุฒิ นำมารับประทานร่วมกับพ่อแม่ที่บ้านซึ่งบางครังก็มีไม่ครบทั้งสามมื้อ ยิ่งหากเป็นวันหยุดก็ไม่มีรับประทานต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเท่าที่จะสามารถแบ่งปั่นกันได้

จากการสอบถาม นางผกางาม กระเวณกิจ ผอ.โรงเรียนบ้านณรงค์ ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เล่าให้ฟังว่า เด็กชายวรวุฒิ เป็นนักเรียนชั้น ป.4 นิสัยเรียบร้อยผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลางถึงแม้ว่าครอบครัวจะมีความลำบากเพียงไรก็ไม่เคยขาดเรียนจะมีบางก็คือต้องขออนุญาตกลับไปดูแลแม่ในช่วงเที่ยงหากว่าวันไหนที่พ่อต้องไปฟอกเลือดที่โรงพยาบาล

และทางโรงเรียนเองก็ได้แบ่งปั่นอาหารจากโครงการอาหารกลางของโรงเรียนให้ ด.ช.วุรวุฒิ นำไปให้แม่และพ่อร่วมทั้งตัวเด็กชายวรวุฒิเองรับประทานและหากวันไหนตรงกับวันหยุดก็ไม่มีรับประทานต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเท่าที่จะสามารถแบ่งปั่นกันได้ สำหรับการเดินทางไปโรงเรียนนั้นน้องวรวุฒิต้องปั่นจักรยานเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือ ด.ช. วรวุฒิ หาญยิ่ง สามารถเดินทางไปช่วยได้ที่บ้าน อาสอน ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัญชี ดช.วรวุฒิ หาญยิ่ง ได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขบัญชี 020074388235 ชื่อบัญชี นายธนาวุฒิ หาญยิ่ง เพื่อ ด.ช.วรวุฒิ หาญ-ยิ่ง

ที่มาและขอบคุณ ทีมตะเวนข่าวถึงที่

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here