กินขนมเทียนติดคอหายใจไม่ออก เสียชีวิตคาเก้าอี้

Loading...

พ่อเฒ่ากินขนมเทียนติดคอหายใจไม่ออกดับอนาถรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.ต.วีรศักดิ์ ญาณวุฒิโท สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก รับแจ้งมีคนกินขนมติดคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 11 ต.สาริกา รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.นครนายกและหน่วยกู้ชีพสาริกา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวบริเวณหน้าบ้านพบศพนายสมเกียรติ ม่วงเขาแดง อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นั่งเก้าอี้หลังพิงกับกำแพงบ้าน ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้นสีกากี บนพื้นมีเศษขนมเทียนตกอยู่

ใกล้กันพบขนมเทียนและขนมเข่งจำนวนหนึ่งวางไว้ ส่วนในถังขยะมีเปลือกขนมเทียนทิ้งไว้บางส่วน ตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกฆาตกรรม เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม. จากการสอบถาม น.ส.รุ่งศิริ ม่วงเขาแดง ลูกสาวผู้ตาย ให้การว่า ออกไปทำงานตั้งแต่เช้า ในบ้านมีพ่ออยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตกันตามลำพัง 2 คน

น.ส.รุ่งศิริให้การอีกว่า เมื่อช่วงเช้าหลานชายเอาขนมเทียนกับขนมเข่งมาให้พ่อกิน พอกลับจากที่ทำงานเพื่อจะมาดูแลเรื่องอาหารให้พ่อกับแม่ในช่วงกลางวัน ปรากฏว่าเห็นพ่อนั่งหมดสติบนเก้าอี้ พอจับตัวดูพบเสียชีวิตแล้ว ส่วนแม่นั่งอยู่ในบ้านไม่ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายกินขนมเทียนด้วยความรีบร้อนทำให้ขนมหลุดไปติดหลอดลมทำให้หายใจไม่ออกจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงส่งมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ที่มา ไทยรัฐ

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here