Loading...

พ่อร้องสอบสถาบันกวดวิชา สงสัยลูกชายวัย 15 ปี ถูกรุมซ้อมปางตาย (คลิป)

พ่อร้องตรวจสอบสถาบันกวดวิชาเข้าโรงเรียนนายร้อย หลังลูกชายวัย 15 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าของสถาบันอ้างเล่นกับเพื่อนๆ แล้วพลาดไปสะดุดกระแทกกับราวบันไดจนหัวแตกแขนหัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.รัชตะ สร้อยแก้ว พนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนหาความจริงกับเจ้าของสถาบันกวนวิชานักเรียนนายร้อยแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์

กรณีบุตรชาย คือ นายฐปกร อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาในการเตรียมตัวสอบนักเรียนนายร้อยที่สถาบันดังกล่าว แล้ว จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อาการโคม่าน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง เนื่องจากแพทย์ระบุว่า บุตรชายได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายนอกและภายใน

นายพิษณุ เปิดเผยว่า ตนและภรรยาพักอาศัยและทำงานอยู่ที่พื้นที่ จ.ตาก ส่วน นายฐปกร บุตรชาย มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นทหารมานานแล้ว จึงได้มองหาสถาบันกวดวิชา เพื่อศึกษาหาความรู้ในการสอบเข้านักเรียนโรงเรียนนายร้อย จนกระทั่งไปรู้จักกับเจ้าของสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ บุตรชายจึงมาขอตนเพื่อไปเก็บตัวร่ำเรียนอยู่ที่สถาบันนั้น

โดยบุตรชายเข้าไปพักอยู่อาศัยและร่ำเรียนอยู่ที่สถาบันดังกล่าวร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆ อีกกว่า 10 คนมานานเกือบ 2 ปีแล้ว และที่ผ่านมาจะติดต่อพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์อยู่ตลอด แต่ล่าสุด บุตรชายได้เดินทางกลับมาบ้านด้วยสีหน้าเซื่องซึม คล้ายเหมือนกับมีปัญหาอะไรบางอย่าง แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเรื่องทั่วไปธรรมดาของเด็กผู้ชาย จากนั้นบุตรก็เดินทางกลับไปเรียนต่อที่สถาบันตามเดิม

นายพิษณุ เล่าต่อไปว่า วันที่ (12 มิ.ย.) ตนเพิ่งได้รับข่าวร้ายว่าบุตรชายต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จึงได้รีบพาภรรยายาเดินทางมาที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อดูอาการบุตรชาย พบว่า หมดสติอยู่ภายในห้องไอซียู

อาการโคม่าน่าเป็นห่วงอย่างมาก เนื่องจากแพทย์ระบุว่า บุตรชายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีรอยเย็บแผลแตกถึง 7 เข็ม แขนขวาหัก มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด รวมถึงอวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนจนบอบช้ำอย่างหนัก

ตนจึงรู้สึกช็อกอย่างมาก และยังไม่สามารถระบุได้ว่า บุตรชายได้รับบาดเจ็บหนักด้วยเหตุอะไร โดยตนได้พยายามสอบถามหาความจริงกับทางเจ้าของสถาบันกวนวิชาที่บุตรชายเรียนอยู่แล้ว เจ้าของสถาบันคนดังกล่าว กลับระบุแค่ว่า บุตรชายเล่นกันกับเพื่อนคนอื่นๆ แล้วพลาดไปสะดุดกระแทกกับราวบันไดจนหัวแตกแขนหักเท่านั้น

“สิ่งที่ผมสงสัย คือสืบทราบว่า บุตรชายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก แขนหักมาตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ทำไมทางเจ้าของสถาบันกลับได้ยึดโทรศัพท์ของลูกชายไม่ให้โทรบอกกับทางบ้านให้รู้ โดยปล่อยให้ลูกผมมานอนพักรักษาตัวอยู่ที่สถาบัน

จนกระทั่งเกิดอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสสาวะเรี่ยราด ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แล้วมารีบมาแจ้งบอกให้ผมรู้ ผมคิดว่า ลูกไม่น่าจะแค่สะดุดล้มชนบันได เชื่อว่าลูกชายผมน่าจะถูกทำร้ายจนทำให้ได้รับบาดเจ็บหนักแน่นอน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบเพื่อให้เกิดความกระจ่าง หากสิ่งที่ผมสงสัยเกิดขึ้นจริง ผมจะเอาเรื่องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด” นายพิษณุ กล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าทางสถาบันกวดวิชานักเรียนนายร้อยที่ถูกร้องให้มีการตรวจสอบนั้น ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งเจ้าของสถาบัน อดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ลาออกแล้วมาเปิดสถาบันกวดวิชามานานหลายปี

ส่วนเรื่องที่นายฐปกรได้รับบาดเจ็บหนักจนอาการโคม่า มีเงื่อนงำมาจากการถูกทำร้ายหรือไม่ ต้องมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบันรวมถึงผู้ที่มาเรียนคนอื่นๆ มาสอบปากคำอย่างละเอียดก่อน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

คลิป

ขอขอบคุณที่มา sanook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here