Loading...

สลด! ส.ต.ท.หญิง ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร จมน้ำเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อม

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ต.ท.หญิง กนกอร พูลพุทธา หรือ ติ๊ก ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร เสียชีวิตลง ณ โรงพยาบาลหัวหิน สาเหตุจากอุบัติเหตุจมน้ำที่สระว่ายน้ำ ระหว่างฝึกซ้อม

เบื้องต้นญาติจะทำพิธีรดน้ำศพ ณ วัดมฤคทายวัน เวลา 16.00 น. โดยสั่งการให้ พ.ต.อ.ประกอบ พลเตชา รอง ผบก.สอ.ฯ ให้ข้าราชการตำรวจร่วมพิธี รดน้ำศพ โดยพร้อมเพรียงกัน หลังจากนั้นจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดกาฬสินธุ์

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมรุ่น รวมถึงข้าราชการตำรวจ ต่างโพสต์แสดงความอาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

จากกรณีที่ ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ กก.5 บก.สอ.บช.ตชด. ได้รับอุบัติเหตุจมน้ำ ระหว่างทำการฝึกเอาชีวิตรอดในน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำชัยจินดา ค่ายนเรศวร บก.สอ.บช.ตชด. เมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน และได้เสียชีวิตลงในที่สุด

พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับแพทย์ ทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน โดย บก.สอ.ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้ตาย และดำเนินการจัดส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อญาติผู้เสียชีวิต กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแล สวัสดิการ ตามระเบียบ ให้ครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (19 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ส.ต.ท.หญิงกนกอร โดยภายในงานต่างมีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานมาร่วมไว้อาลัย หลังจากร่างได้มาถึงบ้านได้ทำพิธีทางสงฆ์สวดอภิธรรมศพตามประเพณีทางศาสนา

นางอรุณี แม่ของ ส.ต.ท.หญิงกนกอร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยังคงทำใจไม่ได้กับความสูญเสียครั้งนี้ และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ถึงทำให้ลูกสาวเสียชีวิตลง คงต้องรอผลชันสูตรจากทางแพทย์ถึงจะทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ขณะนี้ตนยังคิดอะไรไม่ออก เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุอะไรแบบนี้ขึ้น ทำให้ทางญาติๆ ต้องปลอบใจกันอยู่ตลอดเวลา

สำหรับ ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธ เป็นลูกสาวคนโต โดยครอบครัวมีลูกๆ ทั้งหมด 4 คน ได้เข้าทำงานรับใช้ชาติตั้งแต่ปี 2555 โดยเป็นคนนิสัยอัธยาศัยดี ซึ่งทางครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้าน เป็นเวลา 3 วัน และวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ วัดรังษีชัชวาล ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แฟนตำรวจของไทย “แฟนนายสิบทุกรุ่น”
ที่มา sanook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here